Xem Tử Vi Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Cung Bảo Bình (Aquarius) là cung thứ 11 trong vòng tròn hoàng đạo . Họ là những người có trí tưởng tượng phong phú , đây vừa là điểm yếu , vừa làm điểm mạnh của Bảo Bình . Khi giải quyết một vấn đề , họ có cái nhìn toàn diện nhưng đôi khi họ cũng làm cho vấn đề phức tạp hóa .

Truyền thuyết

Trong thời cổ đại , có một vị thần tên là “Thần đổ nước” hay “Thần mang nước” . Ngài có khả năng làm cho nước đổ từ thiên đường xuống trần gian nên được người cổ đại cực kỳ tôn kính .

Theo thần thoại Hy Lạp , Zeus là chúa tể cai quản các vị thần , ngại chính là vị “Thần mang nước” . Tạo ra bão là nhiệm vụ quan trọng nhất của Zeus , biểu tượng của ngài chính là chòm sao Bảo Bình .

Trong một truyền thuyết khác thì người sống sót duy nhất trong trận Đại Hồng Thủy và Thời Đại Đồ Sắt – Deucalion . Những người ở thời đại này đều rất tạn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau . Đối với họ , lời giáo huấn của thần thánh không có ý nghĩa gì cả .

Vì quá thất vọng nên Zeus đã giết chết con người bằng cách tạo ra một trận lụt lớn trên trái đất . Ngoại trừ Deucalion và vợ Pyrraha vẫn còn sống (Trong chuyến thăm trái đất lần cuối , Zeus đã được Deucalion cho thức ăn và nước uống mặc dù trong túp lều của họ khá thiếu thốn , chính vì vậy mà Zeus cho phép họ sống qua trận Đại Hồng Thủy) .

Từ đó , vợ chồng Deucalion đã tạo ra chủng tộc mới có đạo đức và mạnh mẽ hơn . Deucalion cũng chính là người mang nước , chòm sao đại diện là Bảo Bình .

Thông tin chung

  • Vị trí : Cung thứ 11 trong hoàng đạo
  • Biểu tượng : Người mang nước
  • Nguyên tố đại diện : Không khí
  • Sao chiếu mệnh : Sao Thổ , sao Thiên Vương
  • Đá tượng trưng : Thạch anh tím , ngọc bích , phổ phách , ngọc thạch lưu , saphire xanh thẫm trong suốt
  • Bộ phận cơ thể : Trái tim , lưng
  • Hẹn hò với : Bạch Dương , Nhân Mã
  • Làm bạn với : Kim Ngưu , Bọ cạp
  • Số may mắn : 2 , 3 , 4 , 7 và 8
  • Ngày trong tuần : Thứ 7

Biểu tượng :

Biểu tượng cung Bảo Bình
Biểu tượng cung Bảo Bình

Biểu tượng của cung Bảo Bình là chữ Mu , theo nghĩa của Ai Cập cổ đại thì từ này có nghĩa là nước . Theo truyền thuyết Ai Cập cổ đại thì một vị thần tên là Hapi dã đổ nước xuống trái đất bằng hai bình lớn .

Là phần thân của vũ trụ , tức là phần di động của con người . Đây là dấu hiệu tượng trưng cho sự phán xét , cũng là dấu hiệu tự nhiên của những lực chuyển động của cơ thể người .

Hình ảnh người mang bình nước tượng trưng cho vẻ đẹp giản dị , đây cũng là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của công tác lý tưởng thiêng liêng . Chứa đựng nghi lễ của việc hy sinh .

Người đàn ông mang hai bình nước là biểu tượng cho cung Bảo Bình : Một bình đại diện cho cái chết , còn bình khác là sự sống . Điều này cũng là tượng trưng cho sự phân biệt rõ ràng giữa tốt và xấu , trắng và đen .

Phẩm chất đặc trưng :

Sao chiếu mệnh của Bảo Bình là Sao Thiên Vương và Sao Thổ , nguyên tố đại diện là Không Khí . Những người thuộc cung Bảo Bình có lòng vị tha , thật thà , năng động và thích sự tự do .

Bảo Bình ít nói nhưng đôi khi họ khá nóng nảy . Khi bị người khác làm tổn thương , họ sẽ ôm mối thù với người đó . Khi họ cảm thấy thất vọng , họ đòi hỏi rất nhiều từ người khác .

Xem thêm: Xem Tử Vi Ma Kết (22/12 – 19/1)

Bảo Bình không nhờ vào may rủi , họ thích được khen và rất kiêu ngạo . Họ cũng thích chỉ trích người khác , họ cũng có một trực giác rất nhạy bén và cũng khá kỳ cục . Là người có nhiêu sáng kiến và rất nồng nhiệt .

Tính cách

Bảo Bình là người có đam mê , khát vọng và sáng tạo . Nhưng có vẻ những thứ đó lại không được mọi người công nhận . Họ không thích những mối quan hệ bị gò bó khiến họ mất đi sự tự do .

Họ hiểu được rằng những mối quan hệ sâu sắc sẽ khiến họ khó sử trong những trường hợp nhất định nào đó . Họ luôn quan niệm sống không vướng bận bất cứ điều gì , họ thích sự bình đẳng trong cuộc sống và luôn cố gắng vươn lên để đạt được thành công . Đối với họ , thành công không dựa vào may mắn mà phải trải qua mọi khó khăn , thử thách mới đạt được .

Người thuộc cung Bảo Bình có nhiều đam mê và hoài bão lớn , nhưng họ không tham lam . Họ sống để cống hiến và đem lòng nhân ái của mình để giúp đỡ mọi người , họ không bao giờ phân biệt đẳng cấp giàu nghèo hoặc những người thấp cổ bé họng . Họ có thể kết bạn với mọi người xung quanh một cách dễ dàng , miễn sao những người đó hiểu được ý tưởng của Bảo Bình .

Bảo Bình luôn được mọi người xung quanh tôn trọng , dù anh có đang làm gì hay ở trong hoàn cảnh nào . Họ cũng không muốn nghe lệnh của bất kỳ ai , cũng không muốn cúi đầu bởi những thứ tầm thường . Người thuộc cung Bảo Bình có tầm nhìn xa trông rộng và khả năng tự lập cao .

Bảo Bình sẵn sàng ngăn chặn lại những hành vi xấu xa , đi ngược lại với đạo đức của xã hội . Mục tiêu của họ là luôn hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và văn mình hơn . Tuy nhiên , cũng chính vì tính cách của họ mà khiến nhiều người nghĩ rằng Bảo Bình là người lo chuyện bao đồng . Nhưng họ cũng chẳng quan tâm hay bị tổn thương bởi những lời nhận xét đó .

Phong cách ăn mặc của Bảo Bình được cho là táo bạo và đôi khi khá lập di . Họ thường nhận được những lời chê bai nhiều hơn là khen ngợi . Nhưng họ cũng không quan tâm đến điều đó , điều quan trọng nhất là họ mặc những bộ đồ không bị trùng lặp với những người khác . Chính vì vậy mà Bảo Bình luôn nổi trội , thu hút trong mắt đám đông .

Tình yêu

Bảo Bình ít khi rung động với ai , họ luôn giữ khoảng cách với những người khác giới và không muốn tỏ ra quá thân mật . Họ thường có những mối tình muộn bởi họ thích mối quan hệ tập thể hơn là cá nhân .

Họ không thích những mối quan hệ gắn bó quá sâu sắc , họ muốn sống độc lập , tự do mà không bị bất kỳ ai quản lý . Trong mọi tình huống , Bảo Bình luôn hành động theo lý trí chứ không theo nhịp đập của trái tim . Họ luôn ý thức được mình nên làm gì , giúp đỡ ai và tình cảm là yếu tố cuối cùng .

Bảo Bình luôn muốn mang ý tưởng của mình truyền bá cho mọi người xung quanh . Họ muốn mọi người nhận thức được cuộc sống văn minh , tươi đẹp hơn . Họ luôn quan tâm đến tập thể hơn là cá nhân một ai đó . Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân để mang đến lợi ích cho cộng đồng , xã hội . Đôi khi , những người thân của họ đánh giá họ là người vô cảm nhưng họ vẫn luôn dùng lý trí để giải quyết mọi vấn đề .

Trong cuộc sống , Bảo Bình luôn cho rằng chỉ có lý trí mới giúp con người đạt được thành công . Họ thường lập gia đình khá muộn và cảm thấy khó khăn khi trở thành những ông bố , bà mẹ vì họ phải dành nhiều thời gian để chăm sóc và nuôi dạy con cái .

Lãng mạn

Trong tình yêu , người thuộc cung Bảo Bình có tính sở hữu rất cao . Họ rất cẩn thận trong việc tìm nửa kia của mình , họ không tùy tiện rung động trước một ai đó và cũng không vội vàng , hấp tấp khi chinh phục đối phương . Họ cần tìm hiểu kĩ đối phương trước khi nghĩ tới vấn đề xây dựng mối quan hệ lâu dài .

Bảo Bình không thích những người có biểu hiện gợi cảm thái quá . Họ cũng không thích những người quá dễ xúc động và nhạy cảm . Bởi những người này sẽ khiến Bảo Bình cảm thấy khó xử trước những giận dỗi , thay đổi trong tình yêu .

Đôi khi , Bảo Bình cảm thấy cô đơn , lạc lõng và tuyệt vọng bởi không có ai hiểu được suy nghĩ của họ . Thậm chí , mọi người xung quanh còn cho rằng Bảo Bình kì lạ và có vấn đề . Tuy nhiên , Bảo Bình thường mang đến những điều mới mẻ , sáng tạo trong cuộc sống cho những người xung quanh .

Bảo Bình là ngời gặp khó khăn khi phải tuân theo những nguyên tắc và luật lệ trong cuộc sống . Đó chính là lý do mà những người thuộc cung B ảo B ình thường đi trễ hay vi phạm những quy định ở nơi công động . Họ thích sống một cuộc sống tự do và dường như điều này khiến họ bị cô lập và tách biệt khỏi những người khác .

Khi giao tiếp với bất kỳ ai , dù là người có địa vị cao hoặc thấp họ cũng đều thể hiện thái độ lịch sự , tôn trọng đối phương . Họ không hề có khái niệm phân biệt , đối xử với bất kỳ ai trong xã hội . Điều đó khiến cho mọi người không thể phán đoạn được mức độ tình cảm của Bảo Bình dành cho mọi người như thế nào . Do đó , nếu muốn biết một người thuộc cung Bảo Bình có yêu bạn hay không thì hãy nhẫn lại và chờ đợi nhé .

Trong tình yêu , Bảo Bình luôn muốn tìm kiếm một người có chung sở thích , tính cách và thông minh giống họ . Họ luôn quan niệm tình yêu bền vững phải dựa trên sự chân thành , tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau .

Họ là người chung thủy và rất tâm lý nhưng cũng thường giận dỗi vô cớ . Họ muốn được người yêu chiều chuộng , vỗ về và chăm sóc . Đàn ông thuộc cung Bảo Bình thì mạnh mẽ hơn , họ sẵn sàng hy sinh và làm mọi thứ cho người yêu được hạnh phúc .

Cách chinh phục chàng trai Bảo Bình

Đàn ông Bảo Bình thích sự tự do , họ luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh . Họ thích bàn luận ở nơi đông người hơn là hẹn hò chỉ với hai người . Nếu bạn cố gắng tách họ ra khỏi đám đông , họ sẽ cảm thấy tức giận .

Lời khuyên : Mỗi khi hẹn hò với Bảo Bình , hãy ăn mặc thật lôi cuốn để anh chàng Bảo Bình không thể để ý đến ai ngoài bạn .

Cách chinh phục cô gái Bảo Bình

Phụ nữ thuộc cung Bảo Bình thường có vẻ ngoài cao ráo , ưa nhìn và tấm lòng nhân hậu . Chính vì vậy mà họ thường được nhiều người theo đuổi . Để có thể chinh phục được một cô nàng thuộc cung Bảo Bình không phải chuyện đơn giản , bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức . Họ thích sự tự do và những điều mới mẻ , vì vậy mà bạn nên cho họ những chuyến du lịch đi xa sẽ khiến họ rất hứng thú đấy .

Lời khuyên : Thường xuyên tặng nàng những món quà khiến nàng bất ngờ và họ nhanh chóng bị chinh phục .

Gia đình và bạn bè

Bảo Bình là người giao tiếp giỏi và rất hài hước nên họ kết bạn rất nhanh . Tuy nhiên , không phải ai cũng có thể trở thành tri kỉ của họ . Họ luôn cẩn thận trong việc lựa chọn bạn bè và sự thân mật cũng được dựa trên thời gian chứ không phải tự nhiên mà có .

Họ khéo léo thử thách người bạn của mình qua những lời để nghị , nếu họ đạt tiêu chuẩn . Bảo Bình sẽ cởi mở và thân thiết với người đó hơn . Họ là người nghiêm khắc với những người trong gia đình và luôn có những yêu cầu cao đòi hỏi mọi người tuân theo .

Sự nghiệp

Bảo Bình dành cả đời để cống hiến cho sự nghiệp và luôn cố gắng hoàn thành thật tốt công việc của mình . Họ có sự sáng tạo và trí tượng tượng vô cùng phong phú , mới mẻ , họ có thể làm tốt các công việc như : Hướng dẫn viên du lịch , MC hoặc nhà thuyết trình sự kiện .

Bảo Bình có thể mang đến không gian vui vẻ và nhộn nhịp . Điều này khiến cho những người xung quanh tò mò và suy nghĩ về ý tưởng của họ . Họ cũng thường có những sáng kiến độc đáo , thú vị nên họ thích hợp với lĩnh vực khoa học , công nghệ để thỏa mãn niềm đam mê khám phá của mình .

Bảo Bình thích làm mọi việc một cách phá cách , không theo bất kỳ nguyên tắc hay luận lệ nào cả . Họ có thể thử sức mình trong những lĩnh vực như : Diễn viên , đạo diện , nhà văn , nhà báo … Những công việc này sẽ giúp họ thoải mái và đạt được hiệu quả cao trong công việc .

Bảo Bình là người thông minh và đa tài , họ có thể chinh phục bất kỳ lĩnh vực nào trong một khoảng thời gian ngắn . Một khi họ đã tìm được mục tiêu cho mình , họ sẽ quyết tâm đến cùng và đạt được thành công . Họ có kiến thức chuyên sâu ở lĩnh vực khoa học , khám phá và có khả năng quan sát nhạy bén .

Tinh thần trách nhiệm trong công việc của Bảo Bình cũng rất cao , họ có thể làm tốt mọi công việc được giao . Dù là khó khăn thế nào , họ cũng sẵn sàng đối đầu và đạt được thành công đáng ngưỡng mộ .

Phụ nữ thuộc cung Bảo Bình nếu chưa tìm được công việc phù hợp sẽ có nhiều thay đổi . Bạn nên tìm những công việc mang đến sự tự do và thoải mái sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc . Nghề nghiệp phù hợp với bạn có thể là : hướng dẫn viên du lịch , tiếp viên hàng không , diễn viên …

Đàn ông thuộc cung Bảo Bình có sở thích khá lập dị và khác biệt vời mọi người . Họ có thể phù hợp với những công việc nghiên cứu , thám hiểm hoặc kĩ sư . Công việc này sẽ giúp họ có thể thỏa mãn được đam mê và sáng tạo của mình .

Trong mắt mọi người , Bảo Bình là người sáng tạo và độc lập , họ cũng quen với những cơn giận không lý do của bạn . Điều đó khiến họ không cảm thấy phiền phức hay bực mình .

Nếu là một người sếp , bạn sẽ rất thoải mái , dễ tính và sẵn sàng giúp đỡ nhân viên của mình . Họ có khả năng sắp xếp công việc một cách trật tự , khoa học và hiệu quả . Nhân viên sẽ luôn ngưỡng mộ không chỉ tài năng mà còn là tấm lòng nhân hậu của Bảo Bình .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *