Xem Tử Vi Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Xem Tử Vi Bọ Cạp (24/10 - 22/11)

Cung Bọ Cạp (Scorpio) còn được gọi là Thần Nông , Thiên Yết , Thiên Hạt và Hổ Cáp . Là chòm sao thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo , họ có sức hấp dẫn vô cùng lôi cuốn và năng lực lãnh đạo tài tình .

Theo nhà chiêm tinh học Linda Goodman thì cung bọ cạp được chia làm ba loại :

 • Bọ cạp thuần túy : Loại này rất nguy hiểm với những người xung quanh . Đặc biệt là kẻ thù bởi nọc độc , thù dai và sự tàn nhẫn sẽ phá hủy đối phương .
 • Bọ cạp đại bàng : Loại này rất thông minh và mạnh mẽ , họ sống tự lập , sáng tạo và công bằng
 • Bọ cạp thằn lằn xám : Loại bò cạp này thù ghét mọi thứ , họ không làm việc để thay đổi hoàn cảnh mà luôn than thân trách phận . Loại này khá yếu đuối và tự làm hại mình .

Truyền thuyết

Theo thần thoại Hy Lạp thì nữ thần Hera đã phái một con bọ cạp đi giết người thợ săn tên là Orion . Con Bọ Cạp nghe theo lệnh của nữ thần Hera và chui từ dưới đất lên bất ngờ cắn vào chân của Orion cho đến chết .

Con Bọ Cạp và Orion sau đó đều được bay lên bầu trời và hóa thành hai chòm sao , nhưng nằm ở vị trí đối lập nhau và không bao giờ gặp nhau . Sự đối lập giữa chòm sao Bọ cạp và chòm sao Orion được quan niệm chính là biện pháp mà các vị thần không muốn mối thù hằn giữa Bò Cạp Và Orion tiếp diễn nữa nên đã sắp đặt như vậy .

Cũng có một câu truyện khác về cung Bọ Cạp đó là vị thần Apollo vì ghen tuông khi nhìn thấy cảnh Artemis ngày càng quan tâm và thân thiết với Orion nên đã phái Bọ Cạp đi giết Orion . Tuy nhiên , sau khi Orion chết thì Apollo cảm thấy rất hối hận nên đã giúp Artemis mang linh hồn của Orion lên bầu trời .

Con Bọ Cạp cũng được đưa lên bầu trời , nhưng khi bọ cạp xuất hiện ở đường chân trời thì phía bên kia bầu trời , chòm sao Orion lặn đi bởi sợ hãi khi thấy kẻ thù của mình .

Thông tin chung

 • Vị trí : Cung thứ 8 trong vòng tròn hoàng đạo
 • Biểu tượng : Con Bò Cạp
 • Nguyên tố đại diện : Nước
 • Sao chiếu mệnh : Sao Diêm Vương
 • Đá tượng trưng : Đá hoàng ngọc , Đá Opal
 • Hẹn hò với : Cự Giải , Song Ngư
 • Làm bạn với : Sư Tử , Bảo Bình
 • Số may mắn : 2,7 và 9

Biểu tượng :

Biểu tượng cung Bọ Cạp
Biểu tượng cung Bọ Cạp

Biểu tượng của cung Bọ Cạp là chữ M (viết tắt của Mars) – tức là vị thủ Bò Cạp , tượng trưng cho ngòi đọc ở cái đuôi của chúng .

Bọ Cạp đã chứng minh rằng Orion đã sai khi nói Bọ Cạp không đủ to lớn để giết ông ta . Tuy nhiên , Bọ Cạp có thể sử dụng sức mạnh của mình để đương đầu với mọi thử thách .

Phẩm chất đặc trưng :

 • Bọ Cạp là loài vật sống độc lập và luôn có nọc độc ở đuôi của chúng . Nếu kẻ địch có ý định xâm phạm vào lãnh thổ của chúng thì có thể nhận được hậu quả vô cùng thê thảm

Xem thêm: Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Hợi 1983

 • Thực chất , nọc độc của Bọ Cạp chỉ được dùng như một thứ vũ khí tự vệ chứ không phải tấn công . Nhưng nếu có kẻ địch có tình khiêu chiến , nó sẵn sàng đáp trả và không bao giờ nhận thất bãi về mình . Ngay cả khi nó bị thương nặng nhưng cũng sẽ chiến đấu đến phút giây cuối cùng .

Tính cách

Trong 12 cung hoàng đạo thì Bọ Cạp có tính cách mạnh mẽ nhất . Những người thuộc cung này rất thông minh ngay từ khi còn nhỏ . Trong cuộc sống , họ sẽ có những người bạn tri kỉ với tình cảm vô cùng sâu sắc .

Bọ Cạp là loài vật được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài cứng cáp và chắc chắn giúp nó bảo vệ được mình khi chiến đấu với kẻ địch . Do vậy mà những người thuộc cung Thần Nông có vẻ ngoài rất lạnh lùng , họ có khả năng che dấu cảm xúc rất tốt nên nếu bạn có tiếp xúc lâu với họ cũng không thể hiểu hết con người của Thần Nông .

Tuy rằng có vẻ ngoài khác nhau nhưng những người thuộc cung Bọ Cạp đều có những điểm chung đó là đôi mắt . Họ có một đôi mắt với sức hút , thôi miên vô cùng kì lạ khiến người đối diện không dám nhìn thẳng vào mắt của Bọ Cạp . Đôi mắt của họ khiến người khác cảm thấy bối rối , lúng túng và sợ hãi .

Khi Bọ Cạp nhìn thẳng vào thứ gì đó , đôi mắt của họ ánh lên ngọn lửa mạnh mẽ và không thể nào diễn tả được . Bọ Cạp là những người có ngoại hình cao ráo , ưa nhìn và rất thông minh . Khi gặp khó khăn , họ sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi thử thách . Họ không run sợ , lùi bước trước bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống .

Vẻ bề ngoài lạnh lùng và trầm tính nhưng thật ra Bọ Cạp rất dễ gần và tốt bụng . Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác , nếu bạn đối xử tốt với họ thì chắc chắn họ sẽ gắn bó với bạn suốt đời .

Bọ Cạp luôn muốn được kiểm soát và chiếm hữu mọi thứ , nếu ai làm hại tới họ thì Bọ Cạp sẵn sàng lên kế hoạch trả thù .

Theo các nhà chiêm tinh học thì Bọ Cạp có 3 tầng lớp tiến hóa trong linh hồn đó là :

 • Tầng lớp 1 : Loài bọ cáp sống ở sa mạc , hoang mạc , rừng rậm . Loài này là những con bọ cạp bình thường , chúng có khả năng chiến đấu với sát thương cao nên mọi người thường bỏ chạy và tránh xa khi gặp chúng . Những tên tội phạm hoặc người có bản tính độc ác thường ở mức độ này .
 • Tầng lớp 2 : Loài chim Đại Bàng , những người này có nhiều tham vọng , hiếu thắng và giỏi kinh doanh . Họ có thể làm chủ cuộc sống của mình với tài sản lớn , họ có thể đạt được thành công lớn trong cuộc sống .
 • Tầng lớp 3 : Loài chim Phượng Hoàng được tái sinh , đây là những người vô cùng xuất chúng , họ có tài , có quyền và địa vị trong xã hội .

Tình yêu

Bọ Cạp không bao giờ muốn chia sẻ chuyện tình cảm riêng tư của mình với bất kỳ ai . Họ thích những người thông minh và có cùng sở thích , đặc biệt người Bọ Cạp yêu phải là người chung thủy và biết tôn trọng Bọ Cạp .

Trong tình yêu , Bọ Cạp rất nồng nhiệt và luôn hết lòng với đối phương . Họ muốn xây dựng một mối quan hệ bền vững , lâu dài .

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với cung Bọ Cạp thì nên nhớ những điều sau :

 • Không nên nói dối quanh co , bởi nếu Bọ Cạp phát hiện sẽ khiến bạn không gây được ấn tượng tốt .
 • Đừng nên hỏi quá kỹ về đời sống riêng tư của Bọ Cạp ngay từ lần đầu gặp mặt
 • Đừng cố gắng chỉ huy và ra lệnh cho họ
 • Đừng tỏ ra mất tự nhiên , ngại ngùng khi gặp họ
 • Đừng nên có những cử chỉ quá thân mật từ lần đầu gặp mặt
 • Đừng tiết lộ mối quan hệ của bạn cho người khác quá sớm
 • Đừng nên Post những vấn đề của bạn và họ lên mạng xã hội , Bọ Cạp là người kín đáo và không muốn chia sẻ chuyện riêng tư với bất kì ai .
 • Dù đúng hay sai thì cũng đừng nên tranh luận quá gay gắt với Bọ Cạp , họ sẽ tức giận và bỏ đi ngay lập tức .

Những việc bạn có thể gây ấn tượng với Bọ Cạp trong ngày hẹn hò đầu tiên như sau :

 • Mặc những bộ đồ thật lôi cuốn và có sức hút quyến rũ
 • Chọn địa điểm hẹn hò lãng mạn , ấm áp sẽ kích thích sự tò mò của Bọ Cạp
 • Khi hẹn hò , hãy lắng nghe câu chuyện của họ một cách chăm chú
 • Chia sẻ cảm xúc thật của bạn với họ
 • Nói ra những sở thích của bạn và tìm hiểu tính cách , đam mê của Bọ Cạp
 • Dành tặng cho Bọ Cạp những món quà bất ngờ
 • Ngỏ lời mời cho những buổi hẹn hò tiếp theo
 • Nói chuyện có duyên , hấp dẫn và tự tin về mình

Sự nghiệp

Bọ Cạp là những người có quyết tâm rất lớn , nếu họ đã đặt ra mục tiêu nào đó thì họ sẽ cố gắng làm bằng được mới thôi . Họ có khả năng tập trung cao độ trong công việc và tốc độ xử lý tình huống vô cùng nhanh và chính xác .

Bọ Cạp luôn đặt sự tôn trọng lẫn nhau lên hàng đầu trong công việc , đó cũng là cách mà họ có thể duy trì mối quan hệ lâu dài . Họ luôn tôn trọng đồng nghiệp tuyệt đối và cũng muốn người khác có thái độ tôn trọng mình như vậy .

Bọ Cạp có con mắt vô cùng tinh tế và tỉ mỉ . Những thứ mới lạ , độc đáo sẽ thôi thúc sự tò mò và muốn kháp phá của họ . Ngoài ra , Bọ Cạp còn có trực giác rất tốt và khả năng phân tích vấn đề tuyệt vời .

Trong mắt đồng nghiệp , Bọ Cạp là một người vô cùng thông minh , chăm chỉ , dũng cảm và cũng dễ nổi giận . Thậm chí , nhiều người còn ngưỡng mộ và thán phục với trí thông minh và tinh thân làm việc cao của Bọ Cạp .

Nếu làm sếp , Bọ Cạp sẽ có quyết tâm và tránh nhiệm với công việc và nhân viên của mình . Tuy nhiên , vì họ luôn có những yêu cầu kỉ luật riêng và đôi khi điều đó khiến cho Bọ Cạp cảm thấy áp lực và nặng nề với cuộc sống .

Bọ Cạp có thể đạt được thành công lớn trong sự nghiệp bởi tính chăm chỉ , sự thông minh và sức khỏe tuyệt vời . Họ có thể làm việc không ngừng nghỉ và có thể ứng biến với mọi khó khăn , thử thách một cách dễ dàng .

Là người giỏi kiếm tiền , nhưng Bọ Cạp lại rất tiết kiệm . Do vậy mà hiếm khi họ rơi vào tình trạng nghèo túng . Bọ Cạp là cung năm trong tay nhiều tài sản lớn , sống trong giàu sang , phú quý .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *