Xem Tử Vi Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung Ma Kết (Capricorn) đứng thứ 12 trong vòng tròn hoàng đạo . Biểu tượng của Ma Kết là con dê biển , với sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong cuộc sống . Họ luôn muốn xây dựng một tình yêu bền vững . Dù cho mọi người xung quanh có nói họ quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt thì Ma Kết cũng không để ý và nhẫn nhịn để đạt được thành công .

Truyền thuyết

Theo truyền thuyết thì ở xứ Babylon có một vị nam thần đầy quyền năng có tên là Ea . Con dê biển Capricorn chính là biểu tượng của ngài . Ea là vị thần có hình thù nửa dưới là cá , đầu và mình là dê .

Ban ngày , vị thần Ea canh giữ trên đất liền , về đêm thì ngài lại sống ở đại dương .

Tuy nhiên , trong thần thoại Hy Lạp thì không nói đến dê biển mà nói đến con trai của vị thần Hermes và nữ thần Nymph . Đó chính là vị thần pan , khi được sinh ra ngài không phải là một đứa trẻ bình thường . Với thân hình nửa trên là người , nửa dưới là dê . Vì khiếp sợ trước thân hình quái dị đó mà nữ thần Nymph đã bỏ chạy , còn vị thần Hermes thương yêu đứa con dị dạng của mình . Ông đã đưa Pan lên đỉnh Olympus vàn hờ các vị thần chăm sóc .

Từ đó , Pan thay cha gánh vác trách nhiệm và trở thành vị thần của các mục đồng , gia súc . Pan không ở lại đỉnh Olympus mà thích sống trên những bóng cây cổ thụ trong rừng .

Thông tin chung

 • Vị trí : Cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo
 • Biểu tượng : Con dê biển
 • Nguyên tố đại diện : Đất
 • Sao chiếu mệnh : Sao Thổ
 • Màu sắc : Những màu tối , màu nâu , màu đen , xanh dương , vàng .
 • Đá tượng trưng : Ngọc hồng lựu , Mã não đen , hổ phách , ngọc bích , thạch anh
 • Bộ phận cơ thể : Da , răng , xương , đầu gối
 • Hẹn hò với : Kim Ngưu , Xử Nữ
 • Làm bạn với : Bạch Dương , Thiên Bình
 • Số may mắn : 6 , 8 và 9

Biểu tượng :

Biểu tượng cung Ma Kết
Biểu tượng cung Ma Kết

Biểu tượng của cung Ma Kết chính là cái đầu và đuôi của con dê . Sao chiếu mệnh là sao Thổ . Người thuộc cung Ma Kết có nhiều tham vọng và hay u sầu , cương quyết và lạnh lụng . Họ có thể hy sinh bản thân nếu thấy cần thiết và cực kỳ chăm chỉ , họ sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn , thử thách trong cuộc sống .

Phẩm chất đặc trưng :

 • Ma Kết là người chân thành , thực tế và rất giỏi trong việc tổ chức mọi viếc .
 • Ma kết được mọi người xung quanh đánh giá là quá nghiêm chỉnh , họ luôn tôn trọng thông lệ , tuân phục quyền lực .
 • Ma Kết là người biết nhẫn nhịn , họ không muốn gây sự với bất kỳ ai và cũng không bận tâm đến những lời chê trách không đúng về mình .
 • Động lực thúc đẩy lớn nhất của Ma Kết chính là thành công , quyền lực , địa vị và tiền bạc . Tình yêu cũng là động lực thúc đẩy Ma Kết rất tốt , nhưng ít ai nhìn được ra điều đó .
 • Khi yêu ai đó , Ma Kết sẽ rất chân thành , chung thủy và nhạy cảm . Sự lạnh lùng của Ma Kết dần biến mất khi ở bên người mình yêu .
 • Ma Kết có tính cách gọn gàng , lôi cuốn và gương mặt trẻ hơn so với tuổi . Họ cũng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống , họ có tính kiên nhẫn , nhạy cảm và sáng tạo .

Xem thêm: Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Dậu 1993

 • Chòm sao Ma Kết là con dê núi chứ không phải dê trên thảo nguyên hay được chăn dắt . Một mình nghênh chiến khi có bất kỳ kẻ địch nào dám xâm phạm vào lãnh thổ của chúng . Nó giương cặp sừng nhọt hoắt và dài lên trời , bộ râu dài phất phơ trong gió thể hiện khí thái anh hùng và không hề run sợ .
 • Gương mặt bình tĩnh , trầm xuống không lên tiếng sẵn sàng tấn công khi đối diện với kẻ địch . Tư thế hiếu chiến , không hề muốn thỏa hiệp là cặp sừng nhọn hoắt vô cùng lợi hại của Ma Kết cong ra phía sau .

Tính cách

Ma Kết có nhiều ước mơ , hoài bão lớn , họ cũng rất nhiệt tình và đầy tham vọng . Quyền lực , vật chất là ham muốn lớn của Ma Kết .

Tuy nhiên , không phải ai thuộc cung Ma Kết cũng có những tham vọng như vậy , một số người có tính cách hiền lành , giàu tình cảm và an phận , những người này là đại diện của loại dê nhà . Họ thuộc số ít trong cung Ma Kết bởi đa số đề là dê núi với ham muốn quyền lực và đầy mưu mẹo . Họ có thể làm mọi thứ để đạt được thành công .

Chính vì vậy mà trong thời Hy Lạp , kim loại chì (loại độc nhất) được làm biểu tượng cho cung Ma Kết . Ma Kết không sợ nguy hiểm và sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách để đạt được vinh quang . Họ có tính kiên trì và quyết tâm cao , khi đặt ra mục tiêu thì không ai có thể ngăn cản được Ma Kết .

Đương nhiên , đường đến thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng . Ma Kết sẽ phải vượt qua nhiều sai lầm và vấp ngã trong cuộc sống . Nếu là người khác , có thể họ cảm thấy chán nản và từ bỏ . Nhưng Ma kết khi gặp khó khăn thì quyết tâm của họ càng mãnh liệt hơn để đạt được thành công .

Trong cuộc sống , Ma Kết luôn có những nguyên tắc riêng của mình . Họ thực hiện một cách quy củ và cẩn thận , họ luôn đề phòng các mối quan hệ xung quanh mình . Khi đặt ra mục tiêu và kế hoạch , họ sẽ giữ kín như bưng và không tiết lộ bất cứ điều gì cho mọi người xung quanh biết .

Ma Kết không bao giờ tin vào số phận , họ cũng không tin những lời dự đoán mê tín . Họ cho rằng , số phận là do chính bản thân mình tạo ra . Nếu không có ý chí và quyết tâm thì sẽ không bao giờ đạt được thành công .

Chính vì vậy , Ma Kết luôn cố gắng và chăm chỉ , với sức lực và đôi bàn tay của mình . Ma Kết có thể vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống . Họ không hấp tấp , vội vàng khi giải quyết vấn đề , mà xem xét , tính toán thật kỹ để tìm được phương án phù hợp nhất .

Trong cuộc sống , Ma Kết có thể đạt được nhiều vị trí cao . Đôi khi , họ bất chấp mọi thứ để thỏa mãn được tham vọng của bản thân . Đôi khi , khi đứng trên đỉnh cao của thành công , họ sẽ phải đối mặt với sự cô độc .

Vì Ma Kết chỉ tập chung vào những thứ có lợi cho mình nên có thể họ trở thành người tự kỉ , ít nói và trầm cảm . Thậm chí , cả ngày Ma Kết không nói lời nào và chỉ chăm chăm vào công việc của mình . Họ không thích giao tiếp với mọi người nên có rất ít bạn bè .

Ma Kết không bao giờ tham gia vào những buổi trò chuyện không mang đến lợi ích cho mình . Họ cho rằng làm như vậy sẽ lãng phí thời gian , thái độ đó của Ma Kết khiến nhiều người xung quanh không tán thành nên Ma Kết ít khi được người khác yêu mến .

Khi gặp công việc khó khăn , Ma Kết không bao giờ chốn tránh mà thậm chí họ là người tiên phong nhận trách nhiệm về mình . Những người xung quanh rất ngưỡng mộ tài năng và sự chăm chỉ của Ma Kết .

Tình cảm

Ma Kết là người hướng nội , họ không thích giao tiếp với người lạ hoặc đến những nơi đông người . Họ cũng không thích để lộ tình cảm và suy nghĩ của mình cho những người khác biết . Khi giúp đỡ người khác , họ thường làm một cách âm thầm và lặng lẽ .

Ma Kết luôn sống trong sự hoài nghi và thận trọng . Nếu ai đó có những cử chỉ như ôm hôn thắm thiết , Ma Kết sẽ cho rằng đó là hành động lợi dụng mình . Đôi khi , những suy diễn của Ma Kết khiến cho người khác cảm thấy thất vọng .

Tuy bên ngoài Ma Kết là người lạnh lùng , cố chấp nhưng bên trong họ là một trái tim ấm áp và rất tốt bụng . họ quen với sự cô đơn nên nếu không giao tiếp và làm quen với những người khác thì Ma Kết cũng không cảm thấy buồn phiền .

Ít người hiểu được suy nghĩ của Ma Kết , họ thường giấu kín tâm tư và tình cảm của mình bên trong lớp vở bọc lạnh lùng . Họ là người có trách nhiệm với gia đình và là những bậc phụ huynh rất nghiêm khắc . Căn nhà của Ma Kết rất ngăn nắp , sạch sẽ và gọn gàng , họ không thích một không gian ồn ào với nhiều bụi bẩn .

Ma Kết là người sống tiết kiệm , họ không mua những món đồ không cần thiết cho bản thân . Người có tính hoang phí sẽ khó có thể sống chung được với Ma Kết .

Càng trưởng thành , Ma Kết càng cẩn thận trong việc ứng xử của mình , họ không kết bạn tùy tiện với bất kỳ ai . Họ cũng không thổ lộ suy nghĩ của mình cho đối phương biết một cách dễ dàng . Chính vì điều này mà nhiều người xa lánh và kì thị Ma Kết . Nhưng Ma Kết cũng chẳng quan tâm bởi họ đã quen với điều đó rồi .

Trong một đám đông , Ma Kết ít khi nói một lời nào mà chỉ lặng đứng một góc nào đó để nghe mọi người bàn luận . Đôi khi , họ muốn nói ra suy nghĩ của mình nhưng vì tự tị nên họ không dám nói ra . Sự trầm cảm , lặng lẽ và ít nói của mình mà Ma Kết không được nhiều người chú ý đến .

 • Người thuộc nhóm Lửa và Không khí sẽ cảm thấy mất hứng khi nói chuyện với Ma Kết . Bởi vì hai nhóm nguyên tố này là những người hướng ngoại , tính cách của họ hài hước , nhiệt tình và hiếu động . Nếu giao tiếp với Ma Kết , họ cảm thấy như mình đang độc thoại . Còn Ma Kết thì cảm thấy không thoải mái vì sự ồn ào của những người thuộc nhóm Lửa và Không Khí .
 • Ma Kết phù hợp với những người thuộc nhóm Thổ . Hai người này có thể gắn bó với nhau trong suốt cuộc đời .

Ma Kết không tin vào số phận hoặc chờ đợi vận may tới , họ luôn cố gắng và lao động một cách chăm chỉ để đạt được thành công . Họ không sợ khó khăn , thử thách mà sẵn sàng đối đầu để vượt qua mọi thứ . Ma Kết không thích những người lười nhác và thích ỷ lại vào người khác .

Ma Kết là người biết kiềm chế cảm xúc của mình , họ ít khi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài dù có tức giận đi chăng nữa . Gương mặt lạnh tanh của Ma Kết với vẻ mặt không vui cũng không buồn , chẳng hề thay đổi .

Tình yêu

Ma Kết khi yêu rất nghiêm túc , họ khéo léo điều khiển cảm xúc của mình và không cho phép nó loạn nhịp vì bất kì ai . Ma Kết khó khăn trong việc kết bạn mới và trong tình yêu lại càng khó hơn . Sự tự ti của họ đã kéo họ ra khỏi đám đông , không ai chú ý đến Ma Kết .

Ma Kết cũng không dễ dàng yêu một ai đó , họ chỉ rung động khi cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và cảm thấy không thể tách rời nhau . Khi đã tìm hiểu kĩ đối phương , Ma Kết sẵn sàng tấn công và kiên trì cho đến khi chiếm được trái tim của đối phương .

Dù ít khi được ai để ý nhưng Ma Kết cũng không dễ dàng rung động trước bất kỳ ai , họ có những tiêu chuẩn riêng cho mình . Trong tình yêu , Ma Kết rất thực tế và không lãng mạn , mơ mộng . Vì vậy mà họ được cho là khô khan và thậm chí là thô thiển .

Nhưng nếu đã yêu Ma Kết lâu dài , bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp và chu đáo từ Ma Kết dành cho mình . Họ không thể hiện tình cảm bằng lời nói mà ở hành động . Ma Kết không theo đuổi những thứ xa vời hay những người mà họ không thể chinh phục được , họ biết khả năng của mình đến đâu và không bao giờ tự lừa dối bản thân để chạy theo những thứ không thuộc về mình .

Khi rung động trước ai đó , Ma Kết sẽ lên kế hoạch tấn công đối phương . Nhưng họ cũng không thổ lộ tình cảm một cách rõ ràng , họ thường hành động một cách âm thầm , lặng lẽ và đầy ẩn ý để cho đối phương biết . Họ muốn chứng minh mình là người đáng tin và có khả năng bảo vệ đối phương .

Ma Kết thường dẫn đối phương đến những nơi yên tĩnh , thơ mộng và với sự chân thành của mình , Ma Kết nhanh chóng chiếm được trái tim của người mình yêu . Khi yêu , họ rất nghiêm túc và không bao giờ có những hành động vượt quá giới hạn . Họ cẩn thận , nghiêm túc và không thích vội vàng trong tình yêu . Họ cần thời gian để có thể hiểu nhau hơn , chính vì vậy mà Ma Kết thường có những mối tình lâu năm trước khi kết hôn .

Cách chinh phục một chàng trai Ma Kết :

Những anh chàng thuộc cung Ma Kết có nhiều ước mơ , hoài bão lớn . Để chinh phục được họ không phải là chuyện dễ dàng , bạn cần phải tiếp xúc lâu dài để hiểu hơn về con người họ .

Thời gian đầu tiếp xúc , bạn sẽ cảm thấy chán nản về họ là những người có trái tim lạnh giá . Nhưng về sau , bạn sẽ thấy được Ma Kết là người có trái tim nhân hậu và ấm áp .

Lời xuyên cho bạn : Thường xuyên quan tâm anh ấy bằng những tin nhắn hay cuộc điện thoải vào mỗi sáng. 

Cách chinh phục một cô gái Ma Kết :

Những cô nàng thuộc cung Ma Kết rất thông minh và nhanh trí . Họ soogns nhút nhát nhưng lại giàu tình cảm . Nếu bạn muốn chiếm được trái tim của họ thì hãy bình tĩnh và chậm rãi . Đừng quá hấp tấp , vồ vập sẽ khiến họ cảnh giác và né tránh bạn đấy .

Những cô nàng Ma Kết rất khắt khe và nghiêm túc trong chuyện tình cảm . Họ thường có những yêu cầu mà đối phương phải tuân theo . Họ thích một không gian yên tĩnh , một bản nhạc nhẹ và bị hấp dẫn bởi những món quà bất ngờ .

Lời khuyên cho bạn : Trong buổi hẹn hò đầu tiên của hai người, hãy dẫn cô ấy đến những nơi yên tĩnh, ấn tượng như một buổi hòa nhạc hay rạp chiếu phim…

Gia đình và bạn bè

Trong mối quan hệ tình bạn , Ma Kết rất thận trọng khi làm quen với những người mới . Tuy có rất ít bạn , nhưng những người bạn của Ma Kết thực sự chân thành và đáng tin cậy . Họ thích một không gian yên tĩnh bên những người bạn của mình để trò chuyện và chia sẻ những thông tin bổ ích , kinh nghiệm làm việc .

Dù không thường xuyên liên lạc với nhau nhưng điều đó cũng không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ . Ma Kết sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi họ gặp khó khăn dù trong trường hợp nào đi nữa . Họ giúp đỡ bằng hành động chứ không thể hiện qua lời nói .

Ma Kết luôn dành thời gian để chăm sóc cho mọi người trong gia đình . Họ thường tổ chức những hoạt động ăn chơi để giúp mọi người trong gia đình gần gũi nhau hơn . Tuy bề ngoài lạnh lùng , nhưng Ma Kết lại là người sống rất tình cảm .

Sự nghiệp

Ma Kết có nhiều mơ ước và hoài bão lớn , họ có sự quyết tâm và chăm chỉ để đạt được những mục tiêu đã đề ra . Nếu chưa đạt được những mơ ước đó , Ma Kết chưa hài lòng về cuộc sống của mình .

Trong công việc , mọi vấn đề đều được Ma Kết phân tích và lập kế hoạch cụ thể . Họ đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân mình và không cho phép bản thân xao nhãng , lười biếng khi công việc còn đang dang dở .

Ma Kết là người lãnh đạo tuyệt vời trong các lĩnh vực tài chính , kinh doanh bất động sản … Họ sống rất nguyên tắc và quy củ , họ có kỷ luận trong công việc nên cũng phù hợp với những ngành nghề như luận sư .

Ma Kết có niềm tin và nghị lức lớn trong công việc giúp họ vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công . Họ luôn có một không gian làm việc sạch sẽ , ngăn lắp và gọn gàng . Họ không thể tập chung làm việc trong một không gian bừa bộn .

Ma Kết là người có lập trường riêng và khả năng quản lý tốt nên rất phù hợp với những công việc như : kinh doanh , quản lý , bác sĩ hoặc công nghệ thông tin .

Phụ nữ cung Ma Kết có khả năng chịu được áp lực công việc rất tốt . Họ có thể hoipjw với những công việc cần sự tỉ mỉ và cần cù .

Đàn ông Ma Kết thích những công việc có quyền lực và địa vị , họ phù hợp với những công việc như chính trị gia , luật sư .

Trong môi trường làm việc , Ma Kết được cho là người kín đáo và ít nói . Được mọi người ngưỡng mộ bởi sự chăm chỉ và tính kỉ luật cao . Đôi khi , mọi người muốn Ma Kết có thể cởi mở và tươi cười hơn .

Ma Kết nếu là một người sếp công tư phân minh , họ thưởng phạt rõ ràng và có khả năng quản lý rất khoa học , hiệu quả . Lời nói của Ma Kết có trọng lượng trong công ty và nếu đã ban lệnh thì nhân viên sẽ răm rắp nghe theo . Đôi khi ,họ sợ vẻ bề ngoài lạnh lùng và nghiêm túc của Ma Kết .

Sự nhiệt tình , tâm huyết và chăm chỉ trong công việc chính là chìa khóa thành công của Ma Kết . Họ có thể chịu được áp lực công việc lớn và tính kiêm trì cao . Dù gặp bao nhiêu khó khăn hay thất bại , họ cũng có thể đứng dậy để đi tiếp . Nếu người khác bỏ cuộc và đổ lỗi cho số phận thì Ma Kết lại là người tiếp tục tìm ra phương án để đạt được mục tiêu của bản thân .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *