Xem Tử Vi Song Ngư (19/2 – 20/3)

Cung Song Ngư (Pisces) là cung thứ 12 trong vòng tròn hoàng đạo . Người thuộc cung này rất dễ tính và có thể thích ứng nhanh với môi trường mới . Họ có thể giao tiếp với nhiều người khác nhau . Song Ngư rất ghét những người luôn tỏ ra hiểu biết mọi thứ . Nếu muốn chỉ ra lỗi sai của Song Ngư , bạn cần phải nhẹ nhàng nếu không muốn làm họ cảm thấy tự ái .

Truyền thuyết

Theo truyền thuyết thì cung Song Ngư liên quan đến vị thần tình yêu Eros và mẹ của ngài là nữ thần sắc đẹp Aphrodite . Trong một ngày đẹp trời , khi họ đang dạo chơi bên bờ sông thì bất ngờ bị con quỷ tên là Typhon bất ngờ ngoi lên tấn công dữ dội vào họ .

Typhone được cho là con của Gaia và Tartaros nên có một sức mạnh siêu nhiên tuyệt vời mà không một vị thần nào có được . Ánh mắt của Typhon tóe lửa , đôi bàn tay với 100 đầu rồng và thân hình của hắn cao chọc trời . Trên đỉnh Olympus , không có vị thần nào đủ sức để tiêu diệt Typhon .

Trước tình tế nguy hiểm khi bị Typhon tấn công , nữ thần sắc đẹp Aphrodite và thần tình yêu Eros đã biến thành cá và may mắn khi bơi đến một nhánh sông . Họ được hai con cá khác chỉ đường đến nơi an toàn .

Từ khi đó , hai con cá này chính là biểu tượng của chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng giúp đỡ hai vị thần Sắc Đẹp và Tình Yêu thoát khỏi sự tấn công của Typhon .

Thông tin chung

 • Vị trí : Đứng cuối cùng trong vòng tròn hoàng đạo (Cung thứ 12)
 • Tên gọi khác : Pisces
 • Nguyên tố đại diện : Nước
 • Sao chiếu mệnh : Sao Hải Vương
 • Đá tượng trưng : Thạch anh tím , thạch anh trắng , đá cẩm ngọc , Aquamarine
 • Bộ phận cơ thể : Đôi chân
 • Hẹn hò với : Cự Giải , Hổ Cáp
 • Làm bạn với : Song Tử , Nhân Mã
 • Số may mắn : 1 , 3 , 4 và 9
 • Ngày trong tuần : Thứ 3

Biểu tượng :

Biểu tượng cung Song Ngư
Biểu tượng cung Song Ngư

Biểu tượng của cung Song Ngư là một cặp cá màu sắc sặc sỡ ở nơi sâu thẳm của đại dương . Chung liên kết với nhau bằng một sợi dây xích màu bạc .

Câu truyện về hai con cá này được biết đến nhiều nhất từ thần thoại thời Hy Lạp . Tuy nhiên , truyền thuyết Song Ngư có từ thời Sumer . Khi mà vị thần Aphrodite và con trai Eros thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá .

Phẩm chất đặc trưng :

Song Ngư luôn thích làm việc dưới quyền người khác bởi họ hay bị do dự , không thích hợp cho việc lãnh đạo .

Song Ngư có tính lãng mạn của nghệ sĩ , họ cũng khá dè dặt trong các mối quan hệ nên hiếm ai có thể hiểu hết được Song Ngư .

Hình ảnh hai con cá nằm ngược chiều nhau chính là biểu tượng của Song Ngư . Đây cũng là lý do mà những người thuộc cung Song Ngư có hai tính cách đối lập nhau , một mặt là kẻ tội đồ còn mặt khác lại là vị thành và hai tính cách này luôn giằng xé nhau giữa hai con đường đời .

Tính cách

Song Ngư tồn tại hai tính cách đối lập nhau khiến cho họ trở lên bí ấn và đầy khó hiểu . Trước một vấn đề nào đó , họ thường suy nghĩ khá nhiều và đắn đo không biết chọn lựa con đường nào . Song Ngư có những suy nghĩ đối lập , mâu thuẫn lẫn nhau : một mặt thì nghĩ về những điều tốt đẹp hơn , còn mặt khác lại khiến họ trở lên độc ác , xấu xa như những con quỷ dữ .

Người thuộc sung Song Ngư có trực giác nhạy bén và điều đó khiến những người xung quanh đôi khi phải kinh ngạc trước tài năng tiên đoán của mình .

Trong cuộc sống , Song Ngư cũng rất cởi mở và chia sẻ với mọi người xung quanh mọi thứ về mình cực kỳ chân thật . Tuy nhiên , cũng vì tính cách này mà đôi khi họ gặp rắc rối khi không biết giữ mồm .

Song Ngư luôn gặp khó khăn trong việc từ chối người khác , bởi vậy Song Ngư luôn giúp đỡ mọi người khi thấy người khác gặp khó khăn . Họ cung là người hòa đồng , thân thiệt và vui vẻ . Họ không phân biệt tầng lớp hay kì thị với bất kì ai .

Xem thêm: Xem Tử Vi Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Song Ngư thích có một ngôi nhà với không gian yên tĩnh và trong lành . Họ thích có một cuộc sống lãng mạn , hão huyền và không có thật . Nhưng đôi khi , chính điều đó khiến cho họ cảm thấy buồn bã khi phải đối mặt với thực tại đầy khó khăn .

Biểu tượng của Song Ngư là cá nhưng chúng không đơn thuần là những con cá bình thường , chúng là loài cá sống theo bầy đàn ở vùng nhiệt đới và ở dưới lòng đại dương bao la . Chung sống trong sự tự do , bơi lượn khắp mọi nơi và khám phá hết những thứ mới mẻ trong đại dương sâu thẳm .

Giống như đặc tính của loài cá , Song Ngư không thể sống đơn lẻ , cũng không sống được với sự thay đổi của môi trường sống . Họ ghét phải đối mặt với những khó khăn , gian khổ trong cuộc sống và lúc nào họ cũng mơ mộng về một cuộc sống tràn ngập màu hồng .

Trong cuộc sống , Song Ngư có nhiều dự đinh và kế hoạch nhưng họ không lao động để đạt được những điều đó . Họ lười biếng và ỷ lại cho người khác , đó chính là lý do mà những người thuộc cung này ít khi đạt được thành công như mong muốn .

Song Ngư thường làm việc theo cảm hứng và không có một kế hoạch rõ ràng . Họ có thể nảy sinh những ý tưởng mới lạ trong quá trình làm việc . Tuy nhiên , điều đó lại khiến cho công việc của họ gặp nhiều khó khăn . Khi gặp khó khăn , thử thách thì Song Ngư thường cảm thấy chán nản , muốn bỏ cuộc . Chính vì vậy mà họ thường thất bại trong cuộc sống và luôn phải dựa vào người khác .

Khi gặp một vấn đề nào đó , Song Ngư thường quyết định vội vàng và tùy tiện . Thậm chí , họ không cần dành thời gian để suy nghĩ , tính toán mà hoàn toàn dựa vào trực giác của bản thân để quyết định . Nếu may mắn , Song Ngư có thể giải quyết vấn đề nhưng trong trường hợp sai lầm sẽ khiến người khác cảm thấy thất vọng .

Song Ngư khá nhạy cảm với hành động , suy nghĩ của người khác . Họ luôn giúp đỡ mọi người xung quanh và cảm thấy điều đó rất ý nghĩa với mình . Họ thích sự chân thành , cởi mở và biết lắng nghe mọi người xung quanh . Họ là người tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không màng đến lợi ích của mình .

Song Ngư cũng là người biết chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình , họ có mắt thẩm mỹ rất tốt và luôn biết chọn những bộ trang phục hợp với mình . Họ cũng luôn chọn những bộ đồ không bị trùng lặp với ai . Tuy là người ăn mặc sành điệu , sang chảnh nhưng Song Ngư không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo , khoa trương với người khác . Họ niềm nở và tỏ ra thân thiện với mọi người xung quanh .

Song Ngư luôn muốn căn phòng của mình trở lên gọn gàng , ngăn lắp . Họ trang trí một không gian độc đáo và khoa học nhất , họ thích có một nơi lãng mạn , yên tĩnh trong căn hộ của mình . Khi có bạn bè đến chơi nhà , họ cảm thấy vui và nhiết tình tiếp đón . Nhưng đôi khi họ cũng cảm thấy không thoải mái vì cuộc vui khiến cho mọi thứ trong nhà trở lên bừa bộn .

Song Ngư là người cả tin và dễ dàng đặt niềm tin vào những người mới tiếp xúc . Vì vậy , họ dễ bị người khác lợi dụng mà không hề hay biết . Dù cho mọi người có khuyên nhủ thì với tính cách hành động bằng trực giác , Song Ngư vẫn luôn nhẹ dạ cả tin vào những người dù là mới quen .

Họ không có hứng thú với việc tranh giành địa vị , quyền lực . Họ thích một cuộc sống yên bình , ổn định và tự do làm những điều mình thích . Đối với họ , tình cảm luôn quan trọng hơn so với tiền bạc .

Tình yêu

Song Ngư là người khó hiểu trong tình cảm , họ dễ yêu cũng dễ ghét ai đó vì một lý do đơn giản . Họ cũng dễ dàng bị tổn thương bởi lời nói , hành động sai lầm của người khác . Thậm chí , tâm lý buồn bã của họ có thể kéo dài khá lâu .

Song Ngư là người hòa đồng và dễ gần , nhưng nếu họ cảm thấy bị tổn thương bởi một ai đó , Song Ngư trẻ trở lên lạnh lùng và xa lánh người đó . Chính vì vậy , Song Ngư có thể khiến người khác cảm thấy dễ gần và cũng có thể khiến người khác cảm thấy ác cảm .

Song Ngư là người nhẹ dạ cả tin và rất bao dung . Chính vì vậy mà họ có thể bị lợi dùng mà không hề hay biết . Dù bị lừa gạt nhiều đi nữa , Song Ngư vẫn không thể thay đổi tính cách dễ dàng tin người của họ .

Khi lập gia đình , Song Ngư sẽ là những bậc phụ huynh vô cùng tâm lý với con của họ . Dù có muốn thể hiện sự nghiêm khắc với con cái , nhưng Song Ngư lại không giỏi trong việc thể hiện quyền lực của mình . Chính vì vậy , họ phù hợp làm bạn của con cái hơn và họ luôn vui vẻ , thân thiết , chia sẻ với chúng những điều khó khăn trong cuộc sống .

 • Song Ngư không nên giao tiếp với những người thuộc cung Bạch Dương , Nhân Mã , Sư Tử . Họ đều có tính cách hướng ngoại và suy nghĩ rất thực tế nên không hợp với suy nghĩ mơ mộng của Song Ngư .
 • Song Ngư cũng không nên giao tiếp với những người thuộc cung Song Tử , Thiên Bình , Bảo Bình . Họ sẽ không thể hiểu được những suy nghĩ , ý tưởng kỳ lạ của Song Ngư .
 • Những người thuộc cung Ma Kết , Xử Nữ , Kim Ngưu cũng không phù hợp với Song Ngư bởi họ cho rằng Song Ngư suy nghĩ thiếu thực tế . Họ sẽ không bao giờ chấp nhận những câu chuyện mơ mộng của Song Ngư . Tuy nhiên , khi gặp khó khăn thì họ có thể giúp đỡ nhiệt tình .
 • Song Ngư phù hợp với những người thuộc cung Hổ Cáp , Cự Giải . Họ đều có tính cách hướng nội , trầm tính và nhút nhát . Tuy nhiên , họ lại rất hứng thú với câu chuyện của Song Ngư .

Song Ngư làm việc tùy hứng và không thích bị soi mói , sai bảo . Họ không có bất kỳ một kế hoạch bài bản nào khi làm việc . Chính vì vậy , Song Ngư không thể làm những công việc quá gò bó và phải chịu sự giám sát của người khác . Thay vào đó , họ phù hợp với những việc cần trí tưởng tượng phong phú , sáng tạo và óc phán đoán nhanh nhạy .

Tình yêu đôi lứa

Trong tình yêu , Song Ngư là người lãng mạn và khá đa tình . Khi gặp tiếng sét ái tình , họ sẽ chẳng thể nào thoát được mà rơi vào vòng xoáy của tình yêu . Họ thường mất ăn , mất ngủ và luôn nhớ tới người mình yêu . Họ khao khát có một tình yêu lãng mạn , hai người cùng nhau vượt qua mọi khó khăn , thử thách trong cuộc sống .

Tuy nhiên , Song Ngư không vội vàng rung động trước ai cả , họ cần thời gian để tìm hiểu và xác định tình cảm của mình . Khi đã chắc chắn được tình cảm của mình , Song Ngư mới bày tỏ và thổ lộ cho đối phương biết .

Song Ngư không hoàn toàn chú ý đến vẻ bề ngoài của đối phương ,họ còn quan tâm đến tâm hồn và tính cách nữa . Nếu muốn xây dựng một tình yêu lâu dài với Song Ngư , bạn cần phải kiên trì với sự thay đổi về tâm lý của họ .

Song Ngư dễ bị tổn thương dù là một lí do đơn giản , họ có thể giận dỗi bạn rất nhiều lần trong ngày . Song Ngư giống như một đưa trẻ , vui buồn rõ ràng và luôn muốn được người mình yêu quan tâm , thấu hiểu . Họ muốn có một cuộc sống mơ mộng và đầy màu hồng .

Họ thường ở trong trạng thái bình thản , vui vẻ và ít khi tỏ ra cáu giận với người khác . Đôi khi , biểu hiện cảm xúc của Song Ngư được cho là giả tạo . Nhưng đó lại là bản năng của Song Ngư , họ sẵn sàng cởi mở và chia sẻ với người khác về mình và lôi kéo người khác vào thế giới mơ mộng đầy tưởng tượng của họ . Họ không bao giờ nghĩ đến chuyện lừa gạt , lợi dụng ai cả . Họ sống chân thành và tốt bụng với những người xung quanh .

Song Ngư là người giàu tình cảm và luôn muốn mọi người xung quanh phải yêu thương , đoàn kết với nhau . Bởi cá là loài sống theo bầy đàn và luôn muốn đùm bọc , yêu thương nhau , không hề toan tính . Song Ngư sợ những người ích kỉ , chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân .

Song Ngư dùng hành động thay vì lời nói để thể hiện tình cảm của mình . Trong tình yêu cũng vậy , dù muốn có một mối tình lãng mạn nhưng họ luôn thể hiện vẻ lạnh lùng của mình . Thực ra , họ muốn đối phương hiểu và làm theo suy nghĩ của mình , nhưng chẳng mấy ai có thể hiểu được suy nghĩ đó của Song Ngư .

Song Ngư thường có xu hướng kết hôn muộn , họ cho rằng kết hôn sẽ khiến cho tình yêu mất đi sự lãng mạn . Họ là người đa cảm , tính cách dễ thay đổi nên thường trải qua nhiều mối tình . Họ luôn mơ mộng đến những câu chuyện cổ tích , nhưng đời thì không đẹp như họ nghĩ nên họ thường cảm thấy thất vọng , chán nản và rời xa đối p hương .

Song Ngư ít khi chia sẻ chuyện tình cảm với những người xung quanh biết . Trong tình yêu , họ luôn tôn trọng đối phương và không bao giờ tỏ ra quản lý hay có tính sở hữu người mình yêu . Họ biết cách chia sẻ , thấu hiểu và bao dung khi cần thiết .

Song Ngư luôn biết cách mang đến những điều bất ngờ , thú vị để tạo sự lãng mạn trong tình yêu . Họ thường phải trải qua nhiều sóng gió , thăng trầm mới có thể gắn bỏ sâu sắc với nhau . Tuy nhiên , ít ai thuộc cung Song Ngư có thể đạt được giai đoạn đó bởi họ thường có xu hướng tìm kiếm mối tình mới khi rơi vào trạng thái khủng hoảng , khó khăn .

Nếu muốn duy trì tình cảm với Song Ngư , bạn cần phải biết lắng nghe , thấu hiểu tâm tư của họ . Khi yêu Song Ngư , xung đột và mâu thuẫn xảy ra là chuyện bình thường . Bạn phải biết nhường nhịn và giải quyết mọi chuyện trong hòa bình thì tình yêu mới không tan vỡ .

Gia đình và bạn bè 

Với bạn bè , Song Ngư sống rất nhiệt tình và phóng thoáng . Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn . Với tính cách hòa đồng , thân thiện nên Song Ngư có thể kết bạn với mọi người một cách dễ dàng dù là lần gặp đầu tiên .

Song Ngư cũng là người trọng chữ tín và danh dự , khi đã hứa với ai việc gì thì họ sẽ làm cho xong mới thôi . Họ cũng không thích những kẻ không biết giữ lời hứa , thậm chí có thể cắt đứt mối liên hệ với những người lừa dối mình quá nhiều lần .

Bề ngoài Song Ngư lạnh lùng , ít nói nhưng họ lại là người sống rất tình cảm với bạn bè và người thân trong gia đình . Họ luôn yêu thương những người thân và làm tròn bổn phận của mình trong gia đình .

Khi đã kết hôn, họ muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc, mọi người hòa thuận yêu thương lẫn nhau. Họ sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, chuyện riêng tư của mình cho mọi người trong nhà. Đối với Song Ngư, không có điều gì quan trọng , ấm áp hơn gia đình của mình.

Sự nghiệp

Song Ngư có ưu điểm là trực giác nhạy bén và chính xác . Trí tưởng tượng của họ vô cùng phong phú , sáng tạo . Chính vì vậy mà họ phù hợp với những công việc như : Nhạc sĩ , bác sĩ hay kiến trúc sư . Song Ngư cũng có thể chinh phục công việc lập trình viên , thiết kế game .

Song Ngư là người biết lắng nghe và tiếp thu những lời khuyên của người khác . Nếu lời khuyên đúng , họ sẽ làm theo nhưng nếu lời khuyên sai , họ vẫn lắng nghe với thái độ tích cực nhưng sẽ không làm theo .

Họ lịch sự và biết đối nhân xử thế một cách khéo léo khiến mọi người ngưỡng mộ . Họ cũng có lòng nhân hậu và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh . Họ có thể trở thành một y tá hay một người làm công tác từ thiện xã hội . Với trí tưởng tượng phong phú và sáng tạo , Song Ngư cũng có thể trở thành một ca sĩ , nghệ sĩ nổi tiếng .

Song Ngư là người sống hào phóng và không bao giờ tính toán với bất kỳ ai điều gì . Họ sẵn sàng hết mình vì người khác mà không đòi hỏi chút lợi ích nào cả . Tính cách nhạy cảm của họ có thể đạt được thành công nếu đặt đúng chỗ .

Phụ nữ thuộc chòm sao Song Ngư có tính cách nhân hậu nên phù hợp với những công việc như y tá hay tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đem lại lợi ích cho cộng đồng , xã hội . Họ cũng có thể trở thành nhà văn , viết truyện để thỏa sức sáng tạo với thế giới mơ mộng của mình .

Đàn ông Song Ngư có nhiều mơ ước , hoài bão trong cuộc sống . Họ giúp đỡ mọi người xung quanh một cách nhiệt tình , tính cách hài hước và vui vẻ nên họ được nhiều người yêu mến . Họ có thể phù hợp với những công việc như bác sĩ , giáo viên hoặc nhà tâm lý học …

Trong mắt đồng nghiệp , Song Ngư là người hòa đồng , hoạt bát và vui vẻ . Họ ngưỡng mộ trí tưởng tượng và khả năng phán đoán của bạn . Song Ngư không kiêu ngạo và cũng không ích kỉ nên được nhiều người yêu mến .

Song Ngư sẽ là một người sếp dễ tính , thoải mái và luôn nghĩ đến lợi ích của nhân viên . Tuy nhiên , vì quá chú quan và không tính toán kĩ nên Song Ngư có thể gặp nhiều khó khăn trong công việc .

Chìa khóa dẫn đến thành công của Song Ngư chính là trực giác nhạy bén và trí sáng tạo phong phú , đa dạng . Song Ngư sẽ đạt được thành công lớn nếu gặp công việc phù hợp , giúp họ có cảm hứng mạnh mẽ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *