Xem Tử Vi Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xem Tử Vi Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Cung Xử Nữ (Virgo) đứng thứ 6 trong vòng tròn cung hoàng đạo . Những người thuộc cung Xử Nữ đều rất thanh lịch và luôn suy nghĩ kĩ trước khi làm bất cứ việc gì . Họ sống rất cầu toàn nhưng lại biết quan tâm đến những người xung quanh .

Truyền thuyết

Truyền thuyết kể lại rằng công chúa Persephone vô cùng xinh đẹp . Nàng là con gái duy nhất của nữ thần Demeter (nữ thần cai quản mùa màng) . Trong một lần khi Persephone đang mải mê hái hoa trên đồng cỏ thì một cơn động đất dữ dội ập đến khiến mặt đất nữ làm đôi .

Hades (vua của địa ngục) đã bắt nàng trên một cỗ xe ngựa màu đen rời khỏi mặt đất . Biết con gái mình bị Hades bắt xuống địa ngục . Demeter vô cùng đau buồn nên đã quyết định ở ẩn trong một hang động tối .

Từ khi mà Demeter bỏ đi , trái cây và lương thực trên mặt đất dần trở lên khô cằn , héo úa . Thần Zeus thấy vậy rất lo lắng , ngài sai Hades trả lại công chúa Persephone cho nữ thần Demeter .

Tuy nhiên , trong thời gian bị Hades giam cầm , Phersephone đã trót ăn một trái lựu ở địa ngục nên nàng phải chịu số phận sống ở đó . Nàng chỉ có thể sống với mẹ của mình nửa đầu mỗi năm , một nửa năm còn lại nàng phải quay về sống ở địa ngục . Từ đó trở đi , trái cây đều có những mùa khác nhau trong một năm .

Trong một câu truyện khác của Hy Lạp , các vị thần đều sống trên trái đất . Con người lúc đó chỉ toàn đàn ông và thần Zeus cai trị vô cùng khắc nghiệt . Ngài coi con người như sinh vật hạ đẳng , vô giá trị và đối xử với họ như thú vật .

Con người không dám đứng lên đấu tranh nhưng cũng không thể chịu đựng được cuộc sống như địa ngục . Cuối cùng , một người Titan tên là Prometheus đã đứng lên bảo vệ loại người . Anh ta lấy cắp lửa của Olympia và mang về cho con người .

Xem thêm: Tử Vi Trọn Đời Tuổi Tân Dậu 1981

Trước hành động đó của Prometheus , Thần Zeus vô cùng tức giận nên đã xích Prometheus ở trên đỉnh núi Caucasus và cho loài diều hâu mổ bụng , ăn lá gan của chàng mỗi ngày . Đồng thời , để trả thủ loài người , Zeus đã phái Pandora xuống trần gian để làm vợ của người em trai Prometheus . Đây cũng là người đàn bà đầu tiên đặt chân xuống trần gian .

Bỏ ngoài tai lời khuyên ngăn của anh trai , cậu em đã quá si mê Pandora và quyết định cưới nàng . Trong một lần Pandora với bản tính tò mò đã mở chiếc hộp mà người chồng của nàng đã dặn dò là không được mở . Chiếc hộp đó chứa đựng mọi sự xấu xa , bệnh tật và chết chóc …

Từ đó , người Hy Lạp cổ đại cho rằng phụ nữ chính là những con quỷ với bản tính xấu xa , là nguồn gốc của những điều rắc rối , tội tác . Chiếc hộp Pandora chính là biểu tượng của cuộc sống hư hỏng khi có đàn bà . Sau khi chiếc hộp Pandora được mở ra , trái đất phải sống trong hiểm họa . Vô số các vị thần đã rời bỏ trái đất về thiên dàng Olympia .

Con gái của thần Zeus là Astraea là nữ thần cuối cùng rời đi . Tuy nhiên , khi sống trên thiên đàng nhưng nàng luôn hướng tình yêu về trái đất và mong có một ngày có thể sống chung với những con người nhỏ bé . Chòm sao Virgo chính là biểu tượng của nàng , một vị thần có đức hạnh và sự bao dung .

Thông tin chung

 • Vị trí : Cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo
 • Biểu tượng : Trinh nữ
 • Nguyên tố đại diện : Đất
 • Sao chiếu mệnh : Sao thủy
 • Đá tượng trưng : Ngọc bích , ngọc lục bảo , ngọc trai , đá xacdonic .
 • Màu sắc : Trắng , xanh lá cây , vàng , nâu , màu tím phớt xanh .
 • Bộ phận cơ thể : Nội tạng , dạ dày
 • Hẹn hò với : Kim Ngưu , Ma Kết
 • Làm bạn với : Nhân Mã , Song Tử
 • Hoa : Cỏ roi ngựa , Lan dạ hương
 • Số may mắn : 2 , 5 và 7
 • Ngày trong tuần : Thứ 4

Biểu tượng :

Biểu tượng cung Xử Nữ
Biểu tượng cung Xử Nữ
 • Biểu tượng của cung Xử Nữ là chữ M với họa tiết đại diện cho bó lúa bên cạnh .
 • Chữ M viết tắt cho từ Mary – Đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus .
 • Bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo , giai đoạn hoàng kim của Thiên Chúa Giáo .
 • Xử Nữ tượng trưng là một cô gái yểu điệu với chiếc áo choàng trắng , trên tay là những bông lúa hứa hẹn một vụ mùa bội thu .

Phẩm chất đặc trưng :

 • Xử Nữ là những người tỉ mỉ và rất cầu toàn . Họ không thích tiêu sài hoang phí dù là có cuộc sống dư giả . Họ luôn muốn sống trong một không gian ngăn nắp , gọn gàng và sạch sẽ .
 • Những người thuộc cung Xử Nữ rất thông minh , chính vì vậy mà họ được đề cao trong công việc . Tuy nhiên , họ cũng là người rất dễ giao động nên cần những lời khen ngợi .
 • Xử Nữ khó có thể sống trọn đời với người mình yêu bởi họ là người sống nội tâm và nhút nhát . Họ luôn muốn mọi việc phải thật hoàn hảo nên đôi khi họ nóng tính , cầu kỳ và tỏ ra cáu gắt . Chính vì vậy mà Xử Nữ được cho là cung hoàng đạo khó tính nhất .
 • Xử Nữ là người sống chung thành với mọi người xung quanh . Dù là cuộc sống có khó khăn hay thoải mái đi chăng nữ . Đôi khi , họ hay lợi dụng người khác dù họ khá tốt bụng .
 • Xử Nữ thường giúp đỡ những người xung quanh và hết lòng chăm sóc gia đình của mình . Khi gặp khó khăn , họ đều xem xét lại vấn đề thật kỹ càng , phân tích , bình phẩm và bất mãn với mọi thứ . Tuy nhiên , họ lại là người rất có trách nhiệm trong công việc .
 • Trong tình yêu , Xử Nữ sống rất thực tế và luôn muốn tìm một mối quan hệ lâu dài . Họ sẽ chủ động rút lui nếu cảm thấy sự khác biệt thực tiễn trong mối quan hệ của họ .

Tính cách

Trong cuộc sống , Xử nữ luôn là người sống đúng nguyên tắc và chuẩn mực xã hội . Dù là người mơ mộng nhưng họ sống vẫn thực tế . Họ luôn muốn được thể hiện khả năng trên nhiều lĩnh vực đòi hỏi trí tuệ vượt trội .

Người thuộc cung Xử Nữ rất quan trọng vẻ bề ngoài của mình , họ hướng tới vẻ đẹp thuần khiết và hoàn mỹ . Họ có cố gắng hoàn thiện vẻ đẹp bằng việc tập Gym hay ăn kiêng để giảm béo … Họ luôn lựa chọn những bộ trang phục đẹp nhất để đi chơi hay gặp gỡ với một ai đó .

Xử Nữ cũng là người gọn gàng và ngăn nắp , căn nhà của họ luôn luôn sạch sẽ bởi Xử Nữ rất tỉ mỉ và cẩn thận chăm sóc ngôi nhà của mình . Nếu bạn có sống chung nhà với Xử Nữ sẽ thấy họ rất hay kêu ca dù vấn đề khá nhỏ nhặt , họ là người cầu toàn và không bao giờ hài lòng nếu chưa đạt được mục tiêu đã đề ra .

Trong công việc , Xử Nữ cũng rất cầu toàn và luôn muốn mọi việc diễn ra một cách hoàn hảo nhất . Tuy nhiên , thực tế thì có cố đến đâu mọi chuyện cũng không thể hoàn hảo theo ý của Xử Nữ được .

Xử Nữ luôn muốn mình là người hoàn hảo nhất , vì vậy mà khi gặp lời chê bai của ai hướng về mình . Xử Nữ cũng cảm thấy tức giận và thù hận trong lòng .

 • Xử Nữ sinh vào kì 10 của ngày thứ nhất sẽ biểu hiện rõ nét nhất những đặc trưng tính cách trên.
 • Xử Nữ sinh vào kì 10 ngày thứ hai sẽ thể hiện tương đối những tính cách tiêu biểu.
 • Xử Nữ sinh vào kì 10 ngày thứ ba thông thường có sự thông minh vượt trội nhưng khả năng thích ứng lại kém hơn.

Tình yêu

Trong tình yêu , Xử Nữ luôn sử dụng lí trí nhiều hơn là trái tim . Họ được xem là người lạnh nhạt và khô khan . Họ ít khi thể hiện những hành động lãng mạn , tình cảm như hôn thắm thiết . Thậm chí , họ không thích những người vừa mới gặp đã có biểu hiện tình tứ như xà vào lòng nhau .

Trong tình yêu , họ không thích ai nghi ngờ vào sự chân thành của họ . Họ cũng không bao giờ giải thích về điều đó . Dù có bị chê bai thế nào thì Xử Nữ cũng không bao giờ tàn thành những hành động lãng mạn , ngọt ngào .

Xử Nữ có rất dễ xúc động và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác . Đôi khi , chính tính cách này mà họ thường bị kẻ xấu lợi dụng . Có thể những kẻ lười nhác , có tính ỷ lại khi gặp chút khó khăn đã nhờ vả Xử Nữ . Và khi được giúp đỡ xong thì họ lại thờ ơ như chưa hề quen Xử Nữ vậy .

Đối với những người ngoan cố , không nghe theo lời khuyên của Xử Nữ . Khi gặp khó khăn , rắc rối mà Xử Nữ có thể giúp được nhưng họ cũng sẽ không giúp . Bởi Xử Nữ luôn quan niệm rằng “Nếu muốn người khác đối xử tốt với mình , thì trước tiên hãy đối xử tốt với người khác” .

Xử Nữ không phải là người thích ăn uống , tụ tập và chơi bời ở những nơi náo nhiệt . Bất đắc dĩ , một số trường hợp thì Xử Nữ mới phải tham gia thôi . Nhưng họ cũng sẽ âm thầm cáo lui nếu có cơ hội .

Xử Nữ không thích giao tiếp và làm quen với những người lạ và không thích chi tiêu quá hoang phí vào những chốn ăn chơi , xa hoa . Dù là người vui tính và hài hước nhưng họ không thể hòa nhập được vào không khí ở những nơi ăn uống , tụ tập đông người được .

Cung Xử Nữ có nguyên tố đại diện là Thổ và không hợp với những người có nguyên tố đại diện là : Hỏa , Không khí . Xử Nữ với bản tính nhút nhát sẽ không hợp với những người có nguyên tố là Hỏa và Không khí , bởi họ có tính cách hướng ngoại , nhiệt tình và thích kết bạn với người mới .

Xử Nữ hợp với những người có nguyên tố đại diện là Thổ như : Kim Ngưu , Ma Kết . Với tính cách hướng nội của bạn sẽ không khiến họ cảm thấy khó chịu khi ở với nhau . Ngược lại , họ sẽ cảm thấy rất vui và biết lắng nghe những câu chuyện , ý kiến của bạn .

Xử Nữ không thích người ba hoa , khoác lác , phong cách làm việc chậm chạp , lề mề . Xử Nữ khi làm việc luôn có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng , họ cũng muốn những người đồng nghiệp xung quanh mình phải làm việc giống mình .

Xử Nữ không thích những người nịnh bợ hay thảo mai với một ai khác . Nhưng họ lại rất thích được người yêu của họ cổ vũ và khen ngợi thành quả mà họ đạt được .

Sự nghiệp

Trong công việc , Xử Nữ luôn phân tích mọi việc một cách thấu đáo và lên kế hoạch rõ ràng . Họ không thích làm việc một cách qua loa dù đó có phải là công việc họ ưa thích hay không . Họ là người rất có trách nhiệm với công việc và luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình .

Xử Nữ phù hợp với những công việc có tính tổ chức cao . Họ không là người rất cầu toàn và không bao giờ hài lòng với những sai lầm dù là nhỏ nhất .

Người thuộc chòm sao Xử Nữ thích tìm hiểu , nghiên cứu kinh nghiệm và kiến thức trên mạng xã hội . Họ thích những công việc cần phải phân tích chi tiết và có độ chính xác cao . Họ thích làm những công việc nghiên cứu khoa học , tự nhiên .

Xử Nữ kiên trì và ham học hỏi , họ rất thông minh nên có thể giải quyết nhiều vấn đề mà người khác không thể giải quyết được . Đặc biệt , Xử Nữ rất giỏi toán và có thể phù hợp với những nghề như giáo viên dạy toán , vật lý hoặc nhân viên kế toán , kinh doanh hoặc luật sư …

Xử Nữ chi tiêu rất hợp lý và khoa học , họ không bao giờ chi tiêu vào những việc vô bổ , lãng phí . Họ luôn biết tiết kiệm tiền để lo cho tương lai .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *